คุยกับเซียนกับการเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ SME GPAutoparst
การเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ SME

ช่วงคุยกับเซียน

วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม 2559  คุณกวีศิลป์ ศิริมณีธรรม กรรมการผู้จัดการบริษัท จี.พี.อะไหล่ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ชั้นนำของประเทศ เปิดเผยถึงความสำเร็จล่าสุดจากการเข้าร่วมโครงการ Lean Supply Chain by TMB ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจอย่างมหาศาล

 

จี.พี.อะไหล่ได้เข้าร่วมโครงการปรับปรุงประสิทธิภาพการจัดส่งสินค้าและห่วงโซ่อุปทาน หรือ Lean Supply Chain by TMB ซึ่งจัดโดยธนาคารไทยพาณิชย์ โดยมีคุณพลวัฒน์ สดากร ผู้เชี่ยวชาญด้าน Lean คอยให้คำปรึกษาและแนะนำ

หลังจากการเข้าร่วมโครงการนี้ จี.พี.อะไหล่ประสบความสำเร็จในการลดระยะเวลาการจัดส่งสินค้าได้ถึง 50% ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดต้นทุนในการดำเนินงานได้กว่า 20% อีกด้วย

“โครงการ Lean Supply Chain ช่วยให้เราได้เรียนรู้หลักการและเครื่องมือใหม่ๆ มาประยุกต์ใช้กับธุรกิจ ทำให้สามารถแก้ปัญหาจุดอ่อนต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น” คุณกวีศิลป์กล่าว

คุณพลวัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญจากโครงการ ระบุว่าหัวใจสำคัญของ Lean คือการกำจัดความสูญเปล่าต่างๆ ออกจากกระบวนการทำงาน เพื่อเพิ่มคุณค่าให้แก่ลูกค้า ด้วยวิธีการที่เรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพสูงสุด

จากผลสำเร็จของจี.พี.อะไหล่ แสดงให้เห็นว่าการนำแนวคิด Lean มาประยุกต์ใช้จริงในธุรกิจนั้น ไม่เพียงแค่ช่วยเพิ่มผลกำไร แต่ยังช่วยเสริมสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจในระยะยาวอีกด้วย

 

___________________________________
GPAutoparts (ศูนย์จำหน่ายอะไหล่รถยนต์ครบวงจร)
จัดจำหน่ายโดย บริษัท จีพี โมบิลิตี้ จำกัด (มหาชน)
ปรึกษา/สั่งซื้อ/สมัครตัวแทน : Line id @gpautoparts (มี @) หรือคลิก 👉
ติดต่อเรา : https://www.gpmobility.co.th/contact-us/
ติดตามเรา: https://linktr.ee/gpmobility
เปิดให้บริการ วันจันทร์-เสาร์ เวลา 08:30 น. – 17:30 น.
เบอร์ติดต่อ : 02-941-1222 (Auto),02-579-2882
www.gpmobility.co.th
www.gpautoparts.co.th

More Posts