รู้ก่อนไป Motor Show 2023

งานมอเตอร์โชว์ 2023 จัดที่ไหน?

ในปีนี้งานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 จะจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยวันธรรมดาจะเปิดให้เข้าชมงาน
วันที่ 22 มีนาคม – 2 เมษายน 2023  ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ จะเปิดให้เข้าชมงาน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
งานมอเตอร์โชว์ 2023 นั้น จะมาภายใต้ธีมงาน Colourful Experiences ประสบการณ์ครบทุกสีสัน ที่จะมอบประสบการณ์ความตื่นเต้นเร้าใจ พร้อมสร้างแรงขับเคลื่อนไปสู่การเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ ๆ เพื่อสร้างเส้นทางสู่อนาคต ใครที่อยากอัปเดตเทคโนโลยียานยนต์ใหม่ๆ ที่จะพาคุณก้าวสู่วิถีชีวิตยุคใหม่ ต้องไม่พลาดงานนี้เลย


งานมอเตอร์โชว์ 2023 ไปยังไง?

สำหรับใครที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว คุณสามารถเดินทางไปงานมอเตอร์โชว์เมืองทองธานีได้ง่ายๆ โดยการขึ้นรถตู้ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ราคาอยู่ที่คนละ 35 บาท หรือนั่ง Grab/Taxi จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปอิมแพ็ค เมืองทองธานี จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 270 – 320 บาท


วิธีหาบัตรมอเตอร์โชว์
2023

บัตรมอเตอร์โชว์ของทุก ๆ ปี จะวางขายผ่านเว็บไซต์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โดยจะมีราคาเต็มอยู่ที่ 100 บาท

แต่เดี๋ยวก่อน! ถ้าใครที่อยากได้บัตรมอเตอร์โชว์ 2023 ราคาถูก ก็สามารถหาซื้อบัตรในราคาพิเศษได้ก่อนใคร เพียงแค่เตรียมตัวให้พร้อม และกดซื้อบัตรมอเตอร์โชว์ในช่วงเปิดขายรอบ Early Bird จะมีราคาเพียง 50 บาทเท่านั้น ถ้าไม่อยากพลาดราคาดี ๆ ก็อย่าลืมตามติดวันเปิดขายบัตรดี ๆ ละ

ส่วนใครที่อยากไปงานมอเตอร์โชว์ 2023 บัตรฟรี ก็สามารถหาได้ผ่านสปอนเซอร์ใจดีของงานมอเตอร์โชว์ประจำปีนี้ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการจัดกิจกรรมให้คนไปร่วมสนุกและรับบัตรฟรีกันเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว ยกตัวอย่างเช่น งานมอเตอร์โชว์ 2022 ที่แจกบัตรฟรีง่าย ๆ ด้วยการลงทะเบียนเข้างานผ่านแอปพลิเคชัน CAR Buddy by GPI

งานมอเตอร์โชว์ 2023 มีรถใหม่เข้าไทยน่าสนใจอะไรบ้าง?

เมื่อพูดถึงงานมอเตอร์โชว์เมืองทองธานีแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะต้องพูดถึงเลยก็คือรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่จะเข้าไทย และเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ 2023 ซึ่งเงินติดล้อก็ไม่พลาดที่จะหาข้อมูลมาอัปเดตให้ผู้อ่าน จะมีรถใหม่เข้าไทยน่าสนใจอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

 

1. Toyota IMV 0 (IMV Zero)

 • toyota hilux ev teaser 3
  Motor Show 2023
รูปภาพจาก: www.carsales.com.au

เป็นกระบะคันเล็กที่มาภายใต้แนวคิดที่เรียกว่า “LEGO Concept” ทำให้มีความอเนกประสงค์ในการงานมาก สามารถปรับเปลี่ยนท้ายกระบะได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กระบะทึบ กระบะพื้นเรียบ กระบะคอก หรือทำเป็นรถแคมป์ปิ้ง เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด โดยคาดว่าจะมีราคาเปิดตัวประมาณ 600,000 บาท

2. Toyota HILUX REVO BEV

 • Toyota Hilux Revo BEV รถกระบะไฟฟ้าโชว์ตัวก่อนทำตลาดไทย
  Motor Show 2023
รูปภาพจาก: www.autotirechecking.com

เป็นรถกระบะพลังงานไฟฟ้าที่พัฒนามาจาก Toyota Hilux Revo Standard Cab โดยชุดแบตเตอรี่จะติดตั้งอยู่ใต้ท้องรถ ในปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผยขนาด ความจุ พละกำลัง และระยะทางที่วิ่งได้ แต่คาดว่าน่าจะเพียงพอสำหรับการใช้งานในเมืองแน่นอน โดยคาดว่าจะเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ 2023 ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ก็น่าจะได้ใช้งานกันในปีนี้แน่นอน

3. Toyota Yaris Hatchback 2023

 • Motor Show 2023
รูปภาพจาก: www.thairath.co.th

เป็นรถยนต์ที่เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Toyota และ Daihatsu บนแพลตฟอร์มเดียวกับ YARIS ATIV โดยนำมาต่อเติมเป็นห้าประตู อัดแน่นด้วยระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม และคาดว่าจะใช้เครื่องยนต์เดียวกับ New Yaris ATIV นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจที่คุณไม่ควรพลาด!

4. HONDA NEW CR-V 2023

 • Motor Show 2023
รูปภาพจาก: www.thairath.co.th

สำหรับแฟน ๆ HONDA CR-V ที่รอเจเนอเรชัน 6 อยู่ ต้องขอแสดงความยินดีด้วย เพราะว่า HONDA NEW CR-V จะเปิดจำหน่ายในงานมอเตอร์โชว์ 2023 อย่างแน่นอน โดย Honda CR-V เจเนอเรชันที่ 6 จะมาพร้อมกับกระจังหน้าแบบตาข่ายขนาดใหญ่ที่ทำให้รถดูแข็งแกร่ง มีไฟหน้าที่บางลงเพื่อเพิ่มความโฉบเฉี่ยว และตัวถังมีความยาวเพิ่มขึ้นถึง 2.7 นิ้ว ส่วนภายในก็ใช้ดีไซน์เดียวกับ CIVIC ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา ทันสมัย สามารถไปสัมผัสของจริงที่งานได้เลย!

 

5.ALL NEW WR-V 2023

 • Motor Show 2023
รูปภาพจาก: www.ridebuster.com

เป็นรถยนต์ที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก Honda SUV RS Concept โดยห้องโดยสารสามารถรองรับได้ 5 ที่นั่ง มีการติดตั้งไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED กันชนหน้าและหลังเป็นดีไซน์สปอร์ต กระจังหน้าแบบ RS หลังคาตกแต่งสีดำ และฝาครอบกระจกมองข้างสีดำ นับเป็นรถยนต์อีกหนึ่งคันที่มีดีไซน์สวยเท่ไม่ซ้ำใครเลย

6.ORA Grand Cat

 • ORA Grand Cat ขุมพลังไฟฟ้า 408 แรงม้า โชว์ตัวครั้งแรกที่งาน Motor Expo 2022
รูปภาพจาก: www.sanook.com

เป็นรถไฟฟ้า 100% จากแบรนด์ ORA ของ Great Wall Motors โดยจะใช้ตัวถังขนาดเดียวกับกลุ่ม D-Segment Sedan 4 ประตู และมีงานดีไซน์ออกไปทาง Sedan และ Coupe โดยจะเปิดตัว 3 รุ่น ได้แก่ Standard Range, Long Range และ Performance สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้เลย

7.TANK 500 HEV

 • Motor Show 2023
รูปภาพจาก: www.sanook.com

ปิดท้ายด้วยรถอเนกประสงค์สไตล์ออฟโรดอย่าง TANK 500 HEV ที่มาพร้อมกับมิติตัวถังขนาดใหญ่ กระจังหน้าโครเมียม ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้า LED ที่รับกับกันชนหน้าทรงเหลี่ยมอย่างลงตัว ใครที่เป็นสายลุย สายวิบาก ต้องห้ามพลาดกับรถรุ่นนี้

เตรียมตัวให้ดีก่อนไปงานมอเตอร์โชว์ 2023

สำหรับใครที่เล็งจะไปซื้อรถยนต์คันใหม่ที่งานมอเตอร์โชว์ 2023 เราขอแนะนำให้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะไปงาน เพื่อที่จะได้ทำเรื่องซื้อรถยนต์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่มีปัญหาติดขัด และได้รถคันใหม่ที่มีสเปคและราคาที่ถูกใจ


4
สิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมก่อนไปซื้อรถที่งานมอเตอร์โชว์เมืองทองธานี มีดังนี้

ศึกษาข้อมูลรถที่ต้องการจะซื้ออย่างละเอียด ทั้งสเปค ราคา รวมถึงโปรโมชันและสิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่จะได้รับจากดีลเลอร์ เช่น ฟรีประกันภัย หรือ ผ่อน 0%

เช็กข้อมูลบริษัทสินเชื่อและไฟแนนซ์ (ในกรณีที่ต้องการจะซื้อแบบผ่อนชำระ) เช่น เอกสารที่จะต้องใช้ในการดาวน์รถ การวางเงินดาวน์ หรือการคำนวณตารางผ่อน

จองคิวทดลองขับให้ดี โดยเราแนะนำให้ลองขับให้ครบทุกรุ่น เพื่อที่จะได้เปรียบเทียบสมรรถนะและฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ และเลือกรถรุ่นที่ถูกใจที่สุด

เช็กคิวการส่งมอบรถรุ่นที่ต้องการซื้อของแต่ละดีลเลอร์ให้เรียบร้อย


สรุป งานมอเตอร์โชว์ 2023

จะเห็นได้ว่า การจัดงาน The 44th Bangkok International Motor Show 2023 หรืองานมอเตอร์โชว์ 2023 ยังคงจัดหนักจัดเต็มเหมือนกับทุก ๆ ปี แต่ละแบรนด์ล้วนเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่มีความน่าสนใจสุด ๆ ตอบโจทย์ทั้งสายรถยนต์สันดาป รถยนต์ไฮบริด และรถยนต์ไฟฟ้า ใครที่เป็นสายรักรถตัวจริง ไม่ควรพลาดงานนี้เลย! หรือใครที่มีรถยนต์อยู่แล้ว อยากหาอะไหล่รถยนต์ไปดูแลรถคุณ อยากได้แหล่งขายอะไหล่รถยนต์ที่มีครบทุกแบรนด์ ไม่ต้องรอของนาน ไปได้เลยที่ บริษัท จี.พี.อะไหล่ จำกัด  2 ซอยวิภาวดีรังสิต 50 ถนนวิภาวดีรังสิต ลาดยาว จตุจักร กรุงเทพฯ 10900 02-941-1222

ขอบคุณข้อมูลจาก:www.tidlor.com

___________________________________

GPAutoparts (ศูนย์จำหน่ายอะไหล่รถยนต์ครบวงจร)
จัดจำหน่ายโดย บริษัท จีพี โมบิลิตี้ จำกัด (มหาชน)
ปรึกษา/สั่งซื้อ/สมัครตัวแทน : Line id @gpautoparts (มี @) หรือคลิก 👉
ติดต่อเรา : https://www.gpmobility.co.th/contact-us/
ติดตามเรา: https://linktr.ee/gpmobility
เปิดให้บริการ วันจันทร์-เสาร์ เวลา 08:30 น. – 17:30 น.
เบอร์ติดต่อ : 02-941-1222 (Auto),02-579-2882

 

More Posts