วิธีผ่อนรถ ให้หมดเร็วกว่าเดิม ที่ไฟแนนซ์ไม่เคยบอกคุณ

ใครที่กำลังผ่อนรถอยู่พลาดไม่ได้

วิธีผ่อนรถให้หมดเร็วกว่าเดิม ที่ไฟแนนซ์ไม่เคยแนะนำกับเราเลยตั้งแต่ซื้อรถมา ค่างวดผ่อนในแต่ละเดือนจะหนักไปที่ดอกเบี้ยซะส่วนใหญ่ เมื่อลองคำนวณดูจะเห็นว่ายอดทั้งหมดที่เราต้องจ่ายมากกว่าราคารถเสียอีก แต่หมดกังวลได้เลยเพราะเรามีเคล็ดลับมาฝากกันครับ

“วิธีผ่อนรถให้หมดเร็วกว่าเดิม”

1.การจ่ายค่างวดรถ ทุกๆ 2 สัปดาห์
จะทำให้เพิ่มจำนวนครั้งในการจ่าย จากเดิม ปีละ 12 ครั้ง เป็น 24 ครั้ง ซึ่งเงินที่เราจ่ายในทุกๆครั้ง จะไปตัดเงินต้น และดอกเบี้ย ในจำนวนเงินเท่าเดิม ทำให้เงินต้นลดลง และอัตราดอกเบี้ยลดลงกว่าเดิมทุกๆ 2 สัปดาห์ แต่ที่สำคัญ ควรเช็คกับบริษัทไฟแนนซ์ก่อน เพราะบริษัทไฟแนนซ์บางที่ อาจไม่ได้มีการลดดอกเบี้ยให้ทุกครั้ง เนื่องจากดอกเบี้ยมีการหารเฉลี่ยไปแล้วทุกๆเดือน

2.จ่ายยอดเกินค่างวดทุกครั้ง(ที่มีโอกาส)
ถ้าเราตรวจสอบแล้วว่า บริษัทไฟแนนซ์รถยนต์ของเรา สามารถจ่ายค่างวดเกินได้ และลดดอกเบี้ยลงทุกครั้ง ไม่ได้หารเฉลี่ยทุกเดือน เราก็ควรจ่ายค่างวดรถ ให้มียอดมากกว่าปกติที่จ่ายอยู่ เช่น ปกติจ่ายค่างวดรถ 10,000 บาท ต่อเดือน แต่ในเดือนนั้นเรามีเงินเยอะ ได้ค่าคอมฯ ได้โบนัสพอดี ก็จ่ายค่างวดไปเพิ่มเป็น 15,000 หรือ 20,000 บาท  ซึ่งจะทำให้ระยะเวลาการผ่อนรถลดลง เงินต้นลดลง ดอกเบี้ยลดลง ทำให้ผ่อนหมดเร็วกว่าเดิมได้

3.ไม่ควรจ่ายค่างวดรถเกินกำหนด
ค่าธรรมเนียม ค่าปรับ เป็นหนึ่งในรายได้ที่ของทางธนาคาร ซึ่งถ้ามีการผิดนัดชำระหนี้ จ่ายช้า หรือไม่ได้จ่าย ก็จะทำให้มีค่าปรับ ค่าทวงถามหนี้ อาจเป็นหลักหลายร้อยบาท และยังทำให้มีการคิดดอกเบี้ยแบบผิดนัดชำระหนี้เพิ่มอีกด้วย

4.รีไฟแนนซ์รถยนต์ ดอกเบี้ยถูกกว่าเดิม
การรีไฟแนนซ์รถยนต์จะคุ้มค่าก็ต่อเมื่อ เราสามารถหาดอกเบี้ยได้ถูกกว่าเดิม และจ่ายค่างวดได้สูงกว่าเดิมเท่านั้น เพราะการรีไฟแนนซ์หมายถึง การย้ายเจ้าหนี้ ซึ่งจะไม่ได้ทำให้เงินต้นลดลง แต่อัตราดอกเบี้ยจะลดลงกว่าเดิมเท่านั้นเอง

5.ต่อรองกับบริษัทไฟแนนซ์เดิม
อาจเป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการผ่อนรถให้หมดเร็วกว่าเดิม โดยที่ไม่ต้องย้ายไฟแนนซ์ หรือกู้เงินมาโปะเพิ่ม โดยการเข้าไปคุยกับบริษัทไฟแนนซ์เดิม ในเรื่องของการลดอัตราดอกเบี้ย หรือ แม้กระทั่งการร่นระยะเวลาในการผ่อน โดยการเพิ่มค่างวดในแต่ละเดือน ซึ่งเราอาจได้ข้อสรุปที่ดีกว่าเดิมก็เป็นได้

และทั้งหมดนี้คือวิธีผ่อนรถให้หมดเร็วกว่าเดิม ที่ไฟแนนซ์ไม่เคยบอกคุณ และสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากที่จะไม่ทำให้คุณมีค่าใช้จ่ายเพิ่มคือการตรวจสภาพรถอย่างสม่ำเสมอ เสียเงินเท่าที่จำเป็นดีกว่าละเลยจนรถเกิดปัญหาใหญ่นะครับ เพราะนอกจากเสียเงินคุณยังเสียเวลาอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : www.yukonlubricants.com

___________________________________
GPAutoparts (ศูนย์จำหน่ายอะไหล่รถยนต์ครบวงจร)
จัดจำหน่ายโดย บริษัท จีพี โมบิลิตี้ จำกัด (มหาชน)
ปรึกษา/สั่งซื้อ/สมัครตัวแทน : Line id @gpautoparts (มี @) หรือคลิก 👉
ติดต่อเรา : https://www.gpmobility.co.th/contact-us/
ติดตามเรา: https://linktr.ee/gpmobility
เปิดให้บริการ วันจันทร์-เสาร์ เวลา 08:30 น. – 17:30 น.
เบอร์ติดต่อ : 02-941-1222 (Auto),02-579-2882
www.gpmobility.co.th

More Posts

หมวดหมู่