อะไหล่และอุปกรณ์ เสริมความปลอดภัยช่วงหน้าฝน
อะไหล่และอุปกรณ์_เสริมความปลอดภัยช่วงหน้าฝน

การขับขี่ช่วงหน้าฝน

จะมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากกว่าปกติ เนื่องจากถนนเปียกลื่นและทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่ชัดเจน จะต้องขับขี่อย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ
นอกจากนี้ อุปกรณ์เครื่องมือที่จำเป็นสำหรับรถยนต์ก็เป็นสิ่งสำคัญ วันนี้ GP Autoparts จึงมาแนะนำอะไหล่และอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมความปลอดภัยช่วงหน้าฝน เพื่อเตรียมความพร้อมกับหน้าฝนในปีนี้กันครับ

1. ยางรถยนต์
ดอกยางรถยนต์นั้นเป็นปัจจัยสำคัญในการรีดน้ำ เพื่อไม่ให้รถเกิดอาการเหินน้ำและอุบัติเหตุได้ ดังนั้นความลึกของดอกยางนั้น จะต้องไม่ต่ำกว่า 3 มิลลิเมตร เช่นนั้นจะเป็นอันตรายหากต้องขับรถหน้าฝน ควรรีบเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ทันที
ไม่ควรเติมลมยางให้แข็งหรืออ่อนจนเกินไป ควรเติมลมยางเผื่อจากมาตรฐานเดิมไว้สักประมาณ 1-2 ปอนด์ เพื่อให้ร่องดอกยางรถมีการขยายตัว ช่วยให้รีดน้ำออกจากหน้ายางได้ดีขึ้น

2.หลอดไฟสำรอง
ควรมีหลอดไฟสำรองติดรถไว้อย่างน้อย 1-2 หลอด เพราะแสงสว่างเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการขับขี่รถยนต์เพื่อที่จะช่วยในการมองเห็นโดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน หากหลอดไฟขาดกระทันหัน อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

3. ใบปัดน้ำฝน
ใบปัดน้ำฝนเป็นสิ่งสำคัญมากในช่วงหน้าฝน เพราะจะช่วยทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ดีขึ้นในขณะฝนตก โดยปกติแล้วอายุการใช้งานของใบปัดน้ำฝนจะอยู่ที่ 1 ปี หรือผู้ใช้รถทั่วไปจะเปลี่ยนทุกๆ หน้าฝน แต่หากใบปัดน้ำฝนเสื่อมสภาพ ปัดไม่สะอาด มีเสียงดัง ก่อนกำหนดก็สามารถเปลี่ยนได้ทันที

4. สายพ่วงแบตเตอรี่
สายพ่วงแบตเตอรี่เป็นสิ่งที่รถยนต์ทุกคันควรมีติดรถไว้ คนที่ขับรถเป็นเวลานานอาจเจอกับเหตุการณ์รถสตาร์ทไม่ติด จากสาเหตุต่าง ๆ มากมาย เช่น ลืมปิดไฟหน้า, แบตเตอรี่เสื่อม เป็นต้น จึงต้องมีการพ่วงแบตจากรถคันอื่น เพื่อให้เราเดินทางต่อได้

5. ป้ายสามเหลี่ยมไฟฉุกเฉิน
ควรพกติดรถไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน หากรถเสีย รถเกิดอุบัติเหตุ ป้ายไฟฉุกเฉินสามารถป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้ มองเห็นได้ในระยะไกล แม้ในตอนกลางคืน

6. ไฟฉาย
ไฟฉายเครื่องมือส่องสว่างควรมีติดรถไว้ ในกรณีที่เราต้องเดินทางในตอนกลางคืน โดยเฉพาะใครที่ชอบทำ อุปกรณ์หรือสิ่งต่างๆ ตกภายในรถ ไฟฉายจะช่วยให้คุณมองเห็นได้ง่ายขึ้น อีกทั้งเมื่อเกิดรถเสียขึ้นมากลางทาง คุณสามารถใช้มันส่งสัญญาณเพื่อขอความช่วยเหลืออีกด้วย

 

หวังว่าอะไหล่และอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยช่วงหน้าฝนที่ GPAuto parts นำมาฝากในวันนี้ จะช่วยให้คุณอุ่นใจกับการเดินทางช่วงหน้าฝนกันมากขึ้น ทั้งนี้อย่าลืมตรวจเช็ครถยนต์ทุกครั้งก่อนออกเดินทางนะครับ

___________________________________
บริษัท จีพี โมบิลิตี้ จำกัด (มหาชน)
(ศูนย์จำหน่ายอะไหล่รถยนต์ครบวงจร)
ปรึกษา/สั่งซื้อ/สมัครตัวแทน : Line id @gpautoparts (มี @) หรือคลิก 👉
ติดต่อเรา : https://www.gpmobility.co.th/contact-us/
ติดตามเรา: https://linktr.ee/gpmobility
เปิดให้บริการ วันจันทร์-เสาร์ เวลา 08:30 น. – 17:30 น.
เบอร์ติดต่อ : 02-941-1222 (Auto),02-579-2882
www.gpmobility.co.th

More Posts

หมวดหมู่